Lưu ý quan trọng khi chọn mua giấy dán tường

Khi mua giấy dán tường nói riêng và các đồ nội thất khác trong gia đình nói chung các bạn cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua loại sản nào là phù hợp nhất. Trong bài viết này, nội thất VinMan xin chia sẻ tới bạn những lưu ý khi khi chọn mua và thi công, mong rằng sẽ giúp ích bạn trong việc lựa chọn những loại giấy hợp lý nhất.

giấy dán tường

Những lưu ý khi chọn mua giấy dán tường:

Diện tích không gian dán giấy dán tường

Việc lựa chọn những mẫu giấy sao cho phù hợp với diện tích là điều rất quan trọng. Với những không gian có diện tích lớn thì việc lựa chọn có phần đơn giản hơn. Nhưng nếu diện tích căn phòng bị hạn chế thì bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn giấy phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Phòng có diện tích nhỏ bạn nên tránh chọn giấy dán có hoạt tiết rồi mắt, cũng không nên chọn gam màu tối vì sẽ mang lại cảm giác căn phòng chật trội hơn.

giấy dán tường
Không gian nhỏ và hẹp nên chọn giấy dán tường có màu sáng và hoa văn đơn giản_ Vinman

Chọn giấy dán tường theo phong cách

Khi chọn giấy dán tường bạn nên xác định được phong cách thiết kế không gian bạn định thi công là phong cách gì, để lựa chọn loại sản phẩm sao cho phù hợp. Bạn không nên lựa chọn theo cảm tính tránh trường hợp dán xong sẽ làm không gian sẽ không đồng nhất. Hơn thế nữa việc lựa chọn màu sắc giấy sao cho hợp phong thủy cũng là điều bạn nên chú trọng.

giấy dán tường
­Không gian cổ điển nên chọn giấy dán tường có hoa văn cổ điển_Vinman

Xử lý tường

Bạn cần phải chú ý khâu làm sạch bề mặt tường một cách cẩn thận. Bức tường cần được làm phẳng, không bám bụi để làm tăng độ bám dính của keo. Với những bức tường khá cũ bạn cần phải xử lý ẩm mốc để đảm bảo sản phẩm có thời gian sử dụng lâu dài.

giấy dán tường
Tường được xử lý tốt giúp tăng độ bền và tính thẩm mỹ khi dán giấy _Vinman

Tháo dỡ các vật dụng treo trên tường

Bạn nên tháo các vật dụng treo trên trường và đừng quên nhớ vị trí để sau khi dán xong bạn lại treo về đúng vị trí của chúng. Chú ý kê tủ, giường xa vị trí mép tường để thi công được thuận tiện, đảm bảo thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Nên thi công giấy vào thời điểm thích hợp tránh việc phải di chuyển các đồ nội thất khác_VinMan.

Trên đây là một số lưu ý mà nội thất VinMan muốn chia sẻ tới bạn khi lựa chọn và dán giấy dán tường. Nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào hãy liên hệ với Hotline của chúng tôi.

via GIPHY