Rèm căn hộ chung cư nên chọn loại nào?

Bạn đang có kế hoạch trang trí nội thất cho căn hộ chung cư sắp hoặc mới nhận, nhưng phân vân không biết chọn loại rèm căn hộ nào cho phù hợp công năng sử dụng và tính thẩm mỹ cao ?

Hãy dành ra một vài phút lướt qua bí quyết mà VinMan bật mí cho bạn nhé.

1. Nên chọn rèm chống nắng cản sáng cho căn hộ chung cư

Thông thường, các căn hộ chung cư thường đón rất nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệt độ. Vì vậy bạn nên chọn các loại rèm có chất liệu cản sáng và cách nhiệt tốt. Bạn lưu ý rằng độ chống nắng cản sáng của rèm không những phụ thuộc vào chất liệu rèm mà còn phụ thuộc vào 2 yếu tố nữa là cấu tạo của rèm và cách lắp đặt rèm.

rèm căn hộ chung cư

Ví dụ 1: Cùng là chất liệu cản sáng 100% nhưng rèm vải sẽ có khả năng che kín ánh sáng tốt hơn rèm sáo gỗ hay rèm cầu vồng do ánh sáng vẫn có thể lọt qua khe tiếp xúc giữa các lá rèm sáo gỗ hoặc rèm cầu vồng

Ví dụ 2: Cùng là 2 bộ rèm cầu vồng có chất liệu như nhau, nhưng bộ rèm cầu vồng được lắp phủ bì sẽ cản sáng tốt hơn bộ lắp lọt lòng cửa.

rèm căn hộ

2. Lựa chọn loại nào cho rèm cửa sổ căn hộ chung cư

Các cửa sổ của căn hộ chung cư thường được bố trí tại phòng ngủ, hoặc cả phòng khách nếu phòng khách đó không có ban công.

Có 2 lựa chọn về rèm cửa cho cửa sổ chung cư:

+ Một là rèm vải, bao gồm rèm vải 1 lớp hoặc rèm vải 2 lớp. Rèm vải 2 lớp bao gồm 1 lớp vải cản sáng và 1 lớp vải voan ( sheer). Ưu điểm của loại rèm này là độ bền cao, dễ sử dụng, độ che phủ ánh sáng cực tốt. Nhưng khuyết điểm nhỏ của loại rèm này là chiếm không gian nhiều hơn. Khoảng cách từ tường ra khoảng 10-20cm. Vì vậy rèm vải sẽ gây ra điểm trừ khi lắp đặt cho cửa sổ những căn phòng nhỏ, cửa sổ có kê bàn, kệ, giường ngay sát bên dưới.

ủi rèm 2 lớp

+ Hai là màn sáo, bao gồm: màn cầu vồng, màn sáo gỗ, màn cuốn, màn roman, màn tổ ong. Ưu điểm của các loại màn sáo là cực kỳ gọn gàng và linh hoạt. Điểm trừ so với rèm vải là độ cản sáng của các loại màn sáo kém hơn 1 chút. Để khắc phục tối đa tình trạng lọt sáng thì bạn nên chọn cách lắp đặt cho màn sáo là phủ bì thay vì lọt lòng nhé.

Một số loại rèm sáo thường dùng cho căn hộ chung cư

Vậy nên chọn loại nào? Bạn có thể tham khảo thêm bài viết mẹo chọn rèm vải hay màn sáo nhé.

3 Rèm cửa đi ban công cho căn hộ chung cư

Rèm cửa đi thường được bố trí ở cửa ra ban công phòng khách hoặc một số phòng ngủ căn hộ cũng có cửa đi ra ban công.

rèm phòng khách căn hộ chung cư
Rèm vải 2 lớp cho phòng khách

Đa số giải pháp cho cửa loại này là rèm vải 1 lớp hoặc 2 lớp. Bởi vì về mặt tiện lợi, loại rèm này giúp ra dễ dàng đi ra đi vô cửa hơn là các loại màn sáo. Bạn chỉ cần thao tác lùa tay đơn giản là có thể di chuyển qua tấm rèm để đi ra ban công hoặc đi vào lại nhà.

Các loại màn sáo ít được sử dụng cho cửa ra ban công hơn vì nó hơi bất tiện và mất thời gian khi bạn phải kéo rèm để di chuyển qua lại. Tuy nhiên bỏ qua yếu tố đó, nếu bạn ưa thích sự gọn gàng và không gian ngăn nắp, bạn vẫn có thể sử dụng màn sáo cho cửa đi ban công. Do cửa đi ban công thường có kích thước lớn nên bạn hãy sử dụng rèm cầu vồng hoặc màn cuốn vì nó có kích thước nhẹ. Tránh lựa chọn màn sáo gỗ hay màn roman cho loại cửa này nhé bạn, rất rất không phù hợp.

Rèm cầu vồng tại cửa ra ban công

4. Giá rèm căn hộ chung cư

Tóm gọn lại, khi chọn rèm cho căn hộ chung cư, bạn nên chọn rèm vải cho cửa đi ban công và màn sáo hoặc rèm vảo cho các cửa sổ phòng ngủ. Hiện nay, khách hàng tại VinMan hay sử dụng 2 combo cho rèm căn hộ :

Combo rèm cầu vồng + rèm vải cản sáng
Combo rèm sáo gỗ + rèm vải cản sáng

Giá rèm tuỳ thuộc vào kiểu rèm và chất liệu rèm bạn chọn. VinMan xin phép gửi bạn bảng giá tham khảo cho các loại căn hộ phổ biến:

Để dễ dàng hơn trong việc chọn rèm và dự toán chi phí, VinMan hỗ trợ mang mẫu rèm tới tận nhà kết hợp khảo sát, tư vấn, báo giá miễn phí cho khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với VinMan theo thông tin dưới đây nhé :

NHẬN ƯU ĐÃI

NHẬP THÔNG TIN